Super Mario Bros X Phiên Bản Nấm Đuôi Chồn Huyền Thoại

Cái tên Super Mario đã trở thành huyền thoại trong lòng mỗi 8x, 9x, hình ảnh anh thợ sửa ống nước ( not Japan here ) với thân hình thấp bé nhưng lại có những bước nhảy điêu luyện lên đường giải cứu công chúa.

1. Nấm đuôi chồn – Super Mario Bros X

Một trong những sở thích lúc rãnh rỗi của Minh là chơi game và sưu tầm game đặc biệt là các tựa game cổ nhưng không cũ ( old but gold ).

Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn tựa game 4 nút rất được ưa chuông thời Minh còn bé cúp học trốn đi bấm điện tử đó là : nấm đuôi chồn ( có bạn gọi là nấm đuôi mèo, nấm tai mèo, nấm bay, bla…bla… ).

Do Super Mario trải qua năm tháng đã tung ra rất nhiều phiên bản thậm chí ngày nay nhiều phiên bản còn được viết cho các thiết bị Smartphone. Điều này vô tình khiến người chơi khó khăn trong việc tìm kiếm đúng bản game mà mình yêu thích.

Lý do mình đặt tiêu đề là Super Mario Bros X vì khi đăng nhập vào game nó hiện ra như vậy, còn hồi bé mình vẫn gọi là nấm đuôi chồn.

2. Tải game Nấm đuôi chồn

Không dài dòng nữa, file cài này bạn chỉ cần tải về máy giải nén là chơi được không cần cài đặt gì hết.

Download game Super Mario Bros X: Super Mario Bros X 1301 (131 MB)

Sau khi click vào link tải game bạn tích vào ô vuông nhỏ để xác nhận và chọn “Click here to Continue”

Chờ 5s rồi nhấn “SKIP THIS ADS” để được chuyển đến trang chứa game, cuối cùng là nhấn “DOWNLOAD” để tải về.

Để giải nén bạn click chuột phải vào file vừa tải xong chọn “Extract

Vào thư mục Super-mario-bros-x_1301 tìm file “smbx.exe” biểu tượng cây nấm click đúp vào và chọn “Start Game” để chơi.

3. Cách chơi game Nấm đuôi chồn

Dành cho bạn nào không rành tiếng Anh:

Game gồm 3 chế độ là chơi 1 người (1 player game), 2 người (2 player game ) và đối kháng (battle game).

Khi chọn chơi 1 hoặc 2 người bạn sẽ được chọn chơi giải cứu công chúa hoặc invasion ( chữ này không biết dịch sao luôn, kiểu đi cảnh ). Các bạn chơi Mario chắc không còn lạ với những kiểu này nữa đúng không đơn giản là chơi qua vòng và giải cứu công chúa thôi.

Game đối kháng tức là cạnh tranh giữa 2 người chơi với nhau xem ai là người sống sót cuối cùng, cái này mình ít chơi nên cũng không rành lắm.

Mặc định khi tải game sẽ có nút điều khiển là 4 phím mũi tên để di chuyển và 4 nút A,S,Z,X (nhảy, bắn súng…). Bạn nào muốn chơi hai người thì vào phần “Option” để chỉnh lại bàn phím nhé.

Trong game có tổng cộng 5 nhân vật để 2 người chơi chọn là Mario, Luigi, Peach, Toad và Link, với mỗi nhân vật sẽ có tạo hình và vật phẩm khác nhau.

Một điểm mạnh nữa của game là dù không cần cài đặt bạn vẫn có thể lưu lại màn chơi để mỗi lần hết mạng không phải chơi lại từ đầu.

Còn đây là một số hình ảnh mình chụp từ máy tính trong lúc chơi:

Bản đồ đủ mọi nẻo ngách để bạn khám phá
Thú cưỡi mạnh mẽ làm nên tên tuổi của trò chơi
Hóa mèo với khả năng chiến đấu bay lượn sau khi ăn 1 chiếc lá “héo”
Con Boss khủng long màu “hường” đeo nơ.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ nếu có khó khăn trong quá trình tải, cài đặt và chơi game hãy để lại comment bên dưới bài viết này nhé.

Tham gia bình luận!

avatar