Rút Gọn Link Kiếm Tiền Là Gì?

Thuật ngữ rút gọn link kiếm tiền đã có mặt khá lâu trên thị trường MMO (kiếm tiền trên mạng). Nói cách khác rút gọn link là một cách kiếm tiền trên mạng. Dù vậy, nó lại không được nhiều người biết đến, Minh sẽ trình bày thật ngắn gọn và dễ hiểu cho các bạn.

Tham khảo: MMO là gì?

Bài viết này thuộc Series học MMO cho người mới bắt đầu

1. Rút gọn link là gì?

Trước khi bắt đầu bạn cần biết từ “link” trong rút gọn link, tiếng Việt có nghĩa là liên kết. Liên kết chính là các địa chỉ trang web, ví dụ như google.com hay facebook.com vậy.

Rút gọn link (tiếng Anh là Shorten URL) là một kỹ thuật trên World Wide Web trong đó, một Uniform Resource Locator (Bộ định vị tài nguyên thống nhất) có thể được tạo ngắn hơn và vẫn trực tiếp đến trang được yêu cầu. Theo anh Gu Gồ.

Rút gọn link là tạo ra liên kết ngắn hơn.

  • Ví dụ:

Link chưa rút gọn: https://www.google.com/search?q=what+is+shorten+url&sxsrf=ALeKk01M3dc4p1MnBIAYkxyKR6zA9p0ZgA%3A1620471523372&ei=426WYO-XFtXW-QbZwKyQCQ&oq=what+is+shorten+url&gs_lcp=Cgdnd3Mtd2l6EAMyAggAOgcIABBHELADOgcIABCwAxBDOgcIIxCwAhAnOgQIABANUNFbWIpoYOlpaAVwAngBgAGXAogBiQuSAQUyLjguMZgBAKABAaoBB2d3cy13aXrIAQrAAQE&sclient=gws-wiz&ved=0ahUKEwivlZPs9rnwAhVVa94KHVkgC5IQ4dUDCA4&uact=5

Link đã rút gọn: https://bit.ly/3hcpwl4

  • Kết quả:

Cả 2 link trên đều dẫn về cùng một trang dưới đây:

2. Vì sao phải rút gọn link?

Sở dĩ phải rút gọn link là vì có một số liên kết khá dài gây khó khăn cho người đọc (như trên). Nếu là bạn thì bạn thích dùng đường link ngắn hay dài?.

Rút gọn link giúp liên kết ngắn, gọn, dễ đọc, dễ chia sẻ

Như vậy, bạn đã hiểu thế nào là rút gọn link chưa? Và vì sao bạn phải rút gọn link? Phần tiếp theo rất quan trọng, đọc thật kỹ nhé!

3. Tại sao bạn kiếm được tiền từ rút gọn link?

Trước khi tham gia một hình thức MMO nào hãy tự đặt câu hỏi này. Nếu bạn hoặc người mời bạn tham gia không trả lời được thì nhiều khả năng đây là một hình thức lừa đảo.

Đối với rút gọn link, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ các website trung gian. Những trang web này đến từ các nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ cho phép bạn tạo ra liên kết ngắn hơn.

Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ không cung cấp dịch vụ miễn phí. Để có kinh phí duy trì hoạt động các nhà cung cấp này sẽ cho đối tác của họ thuê quảng cáo.

Để dễ hình dung, bạn hãy nhấp vào link rút gọn dưới đây. Bạn có chú ý thấy một quảng cáo xuất hiện bên dưới một đồng hồ đếm ngược từ 5 giây không?.

Link rút gọn: http://gestyy.com/eijH5n

Trang này họ dùng “SKIP THIS AD” cũng tương tự “SKIP AD”

Đúng vậy, đó chính là các đối tác của nhà cung cấp dịch vụ rút gọn link. Họ sẽ trả tiền để hiển thị quảng cáo của mình trong 5 giây.

Khi bạn rút gọn link và có người nhấp vào link này xem hết quảng cáo rồi nhấn Bỏ qua (Skip ad) thì nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn. Tất nhiên, số tiền bạn nhận sẽ ít hơn con số mà đối tác trả cho họ.

Hãy xem mô hình dưới đây để hiểu chính xác quy trình kiếm tiền bằng phương pháp này.

Quy trình kiếm tiền từ rút gọn link

Tóm lại, rút gọn link chỉ là tên gọi của hình thức kiếm tiền này, bạn có rút gọn bao nhiêu link thì cũng KHÔNG có đồng nào. Các nhà cung cấp chỉ trả tiền cho bạn khi có người nhấp vào link, xem quảng cáo và nhấn “Skip ad“.

Lưu ý: Càng nhiều người thực hiện thì bạn càng nhận được nhiều tiền.

Rút gọn link kiếm được tiền khi có người xem quảng cáo và nhấn Skip Ad

4. Kết

Đọc đến đây nếu bạn là người mới hoặc chưa từng nghe về rút gọn link kiếm tiền thì bạn chỉ cần trả lời cho mình được 3 câu hỏi dưới đây là xem như thành công:

  • Rút gọn link là gì?
  • Vì sao phải rút gọn link?
  • Tại sao bạn kiếm được tiền từ rút gọn link?

Rút gọn link kiếm tiền tuy không được nhiều bạn đánh giá cao nhưng nó vẫn rất hiệu quả và phù hợp với người mới. Trong phần sau, chúng ta sẽ bắt đầu làm quen với các thuật ngữ khi kiếm tiền bằng phương pháp này, đừng quên đón đọc.

Có chỗ nào không hiểu thì bình luận ở dưới nha!!!

Bài viết này thuộc Series học MMO cho người mới bắt đầu

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *