Rút Gọn Link Kiếm Tiền Là Gì? – Shortener Url

Rút gọn link kiếm tiền là hình thức không còn xa lạ trong giới MMO nữa, với cách thức hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả mang đến một nguồn thu nhập thụ động cho các chủ Blog và website.

Danh mục bài viết:

 1. Rút gọn link kiếm tiền là gì?
 2. Cách kiếm tiền từ rút gọn link
  Chia sẻ link rút gọn
  Giới thiệu dịch vụ ( tìm ref )
 3. Tăng thu nhập từ việc rút gọn link kiếm tiền
  Facebook
  SEO Website
  Youtube
 4. Một số lưu ý khi tham gia rút gọn link kiếm tiền
  Dấu hiệu nhận biết các trang SCAM
 5. Các thông tin cần quan tâm trước khi tham gia 1 trang rút gọn link kiếm tiền

1. Rút gọn link kiếm tiền là gì?

Đầu tiên, bạn cần biết rút gọn link là việc làm cho đường dẫn đến một trang đích được thu gọn lại, nó giúp cho việc chia sẻ trở nên dễ dàng, xóa bỏ ác cảm khi nhìn vào các đường link dài đằng đẳng.

Cũng từ đó mà xuất hiện các trang cung cấp dịch vụ rút gọn link họ hoạt động bằng cách chèn quảng cáo vào link rút gọn khi có người click vào link, quảng cáo sẽ hiện ra trước khi đến trang đích. Ví dụ:

Link đã rút gọn được chèn quảng cáo: Click here

Sau khi click vào link ví dụ trên bạn tích vào ô vuông nhỏ để xác nhận và chọn “Click here to Continue”

Chờ 7s rồi nhấn “Get Link” sẽ được chuyển đến trang đích.

Quảng cáo này từ các công ty, tổ chức muốn hoặc cần quảng bá sản phẩm của họ và họ trả tiền để được hiển thị.

Ví dụ: Một công ty chi ra 3$ cho trang rút gọn link để đổi lấy 1000 lần xuất hiện quảng cáo, trang rút gọn sẽ trả cho bạn 2.5$ khi bạn đem về 1000 lần hiển thị quảng cáo ( có 1000 lượt click vào link rút gọn của bạn ). Như vậy họ lời 0.5$ và bạn nhận được 2.5$ trong tài khoản.

Qua ví dụ trên chắc hẳn giờ bạn đã hiểu được phần nào hình thức kiếm tiền bằng cách rút gọn link và cách hoạt động của nó rồi phải không? Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu một số cách kiếm tiền bằng hình thức này nhé.

2. Cách kiếm tiền từ rút gọn link

Chia sẻ link rút gọn

Để dễ hình dung bạn có thể xem một bài viết mà mình đã áp dụng phương pháp rút gọn link kiếm tiền:

Như bạn đã thấy ở bài viết trên mình chia sẻ một tựa game cho máy tính là Bắn trứng khủng long, khi bạn click vào link tải game, quảng cáo sẽ hiện ra và yêu cầu bạn thực hiện một vài thao tác tương tự ví dụ ở trên.

Bằng cách đó mình nhận được tiền từ việc tải game của các bạn, bây giờ bạn thử nghĩ xem mình có thể áp dụng vào Blog/Web của bạn theo những cách nào ?

Giới thiệu dịch vụ ( tìm ref )

Thông thường các trang rút gọn link sẽ cung cấp thêm một hình thức khác để tăng thu nhập của bạn đó là tìm ref hay có thể hiểu là giới thiệu người tham gia. Bằng cách này, khi có người được giới thiệu bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng từ thu nhập của họ.

Khác với các công ty đa cấp mà bạn thường nghe nói ở Việt Nam, việc giới thiệu người tham gia nhằm mục đích tăng lượng thành viên hoạt động cho họ và bạn sẽ không kiếm được xu nào nếu người được giới thiệu không tạo ra thu nhập.

Xin được chia sẻ một ít quan điểm cá nhân ở đây:

Việc click vào quảng cáo này có thể gây ra một số phiền toái cho người sử dụng, vì vậy để yêu cầu người khác chấp nhận click bạn phải đưa ra các sản phẩm có giá trị với họ.

Trong ví dụ trên mình cho người dùng bản game bắn trứng khủng long miễn phí, một tựa game nhiều người ưa thích nhưng đã cũ và khó tìm được bản full.

Một vài ví dụ thực tiễn đã được nhiều bạn áp dụng thành công cho mô hình rút gọn link kiếm tiền:

 • Trang nghe nhạc với link tải nhạc được rút gọn.
 • Trang chia sẻ tài liệu ( học tập, chuyên môn, ebook…) với link tải được rút gọn.
 • Trang phim với link tải phim được rút gọn.

Lưu ý: các nội dung chia sẻ cần chú ý bản quyền, ví dụ nhạc nên sử dụng nhạc cover, nhạc remix hoặc nhạc bản đã qua chỉnh sửa.

Đối với các bạn muốn tìm thu nhập bằng cách tìm ref để hưởng hoa hồng hãy tạo ra nội dung có giá trị và áp dụng các biện pháp Marketing online để tăng lượng ref.

Ví dụ như bạn có thể viết Blog chia sẻ hình thức kiếm tiền bằng rút gọn link, cách mà bạn đã thành công và kèm theo link giới thiệu để mọi người tham gia.

3. Tăng thu nhập từ việc rút gọn link kiếm tiền

Khi đã kiếm được tiền thì việc tiếp theo chính là làm sao kiếm được nhiều tiền hơn. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được những người “chơi” áp dụng từ việc sử dụng “Tools” ( công cụ ) để tạo click ảo, thuê click… cho đến việc hack cả lượt click.

Bản thân mình không thích việc gian lận và cũng không khuyến khích các hành động này vì rủi ro là rất cao và dĩ nhiên khi bị phát hiện bạn sẽ bị hủy toàn bộ kết quả.

Hãy tham khảo một số cách tăng thu nhập sau:

 • Facebook

Chắc chắn ai cũng có tài khoản Facebook trong thời buổi hiện nay, rất nhiều bạn sở hữu tài khoản Facebook với hàng trăm nghìn lượt theo dõi hoặc tham gia các Group đông đảo thành viên.

Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách chia sẻ các nội dung có giá trị kèm theo đó là link rút gọn, dưới đây là một ví dụ

Chia sẻ thông tin về khóa học được giảm giá

Lưu ý: khi chia sẻ các link rút gọn kiếm tiền trên Facebook bạn có thể không được duyệt hãy sử dụng thêm các trang khác để rút gọn link thêm một lần nữa trước khi chia sẻ.

 • SEO Website:

Dành cho các bạn sở hữu Web/Blog, việc SEO website giúp tăng lượng truy cập, tạo ra cơ hội để tăng lượng người click vào link rút gọn của bạn.

Ví dụ:

Bài viết “Tải game bắn trứng khủng long miễn phí cho máy tính” ở trên nếu mình đem chia sẻ nó với bạn bè thì mỗi người chỉ click cho mình một lần và mình cũng không có quá nhiều bạn.

Giả sử mình sử dụng phương pháp SEO website và đạt thứ hạng cao từ khóa “Tải game bắn trứng khủng long miễn phí” và hằng ngày có 100 người lên google tìm vào Blog của mình thì nghiễm nhiên sẽ có một nguồn “thu nhập thụ động”.

Đặt trường hợp 100 người chỉ có 50 người click vào link trong 1 ngày thì sau 1 tháng mình có 1.500 click và nếu trên Blog có 10 bài viết tương tự kết quả sẽ là 15000 click.

Quy đổi ra tiền: 15 x 2.7$ = 40.5$ khoảng gần 1.000.000vnđ/tháng  ( 1000 click = 2.7$ là giá click hiện tại của 123link )

 • Youtube

Một cách tăng thu nhập mà mình đánh giá cực kì cao đó là sử dụng Youtube, nếu như so với Facebook bạn không cần phải add friend quá nhiều hay việc SEO website phải cạnh tranh với trăm nghìn website khác.

Ví dụ về việc chia sẻ link rút gọn trong phần mô tả của Video trên Youtube

Hãy tạo ra các video của riêng bạn và chia sẻ lên Youtube kèm theo link rút gọn trong phần mô tả, điểm mạnh của Youtube chính là việc tối ưu SEO khá dễ so với Google và các video thường được gợi ý liên tục nên tỉ lệ người nhìn thấy video của bạn là rất cao.

Lưu ý: Hiện nay Youtube đã hạn chế việc sử dụng link rút gọn để kiếm tiền nên bạn cần rút gọn ở một bên thứ ba trước khi đăng link lên.

4. Một số lưu ý khi tham gia rút gọn link kiếm tiền

Bất kì công việc kiếm tiền nào cũng tồn tại những rủi ro nhất định, sau đây là một vài lưu ý để giảm tỉ lệ rủi ro khi tham gia:

 • Không tham gia các trang có tỉ lệ SCAM cao.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân bao gồm Email, Số điện thoại cho bất kì ai.
 • Không chia sẻ thông tin nơi đặt link rút gọn, thu nhập….
 • Không sử dụng các thủ thuật, Tools, Hack, Cheat để tăng lượt click.
 • Thực hiện thanh toán ngay khi có thể ( đạt minpay ), giảm tối đa khả năng bị SCAM.

Dấu hiệu nhận biết các trang SCAM:

Thuật ngữ dùng để chỉ hành vi lừa đảo trong giới MMO
 • Payout Rates cao bất thường so với các trang khác: thông thường tỉ lệ này dao động từ 3$ – 5$/1000 click ( tùy khu vực )
 • Payout Rate liên tục thay đổi: rất dễ gặp ở các trang mới, họ dùng giá cao để thu hút thành viên, khi đã đạt số lượng cần họ sẽ giảm giá và cứ lặp lại như vậy.
 • Minpay cao: Sử dụng minpay cao khiến những người tham gia phải dồn tiền lại và tỉ lệ SCAM là rất cao, nên hạn chế các trang có Minpay cao hơn 10$.
 • Chậm thanh toán: Cũng giống như công ty chậm trả lương cho bạn vậy, 1 lần thì còn có thể chấp nhận chứ quá nhiều thì hãy đặt nghi vấn.
 • Đổi địa chỉ website: Đây là trường hợp đã xảy ra với Shrink.in khi họ chuyển sang địa chỉ Shrink.me, dù trước đó là một trang khá uy tín.

5. Các thông tin cần quan tâm trước khi tham gia 1 trang rút gọn link kiếm tiền:

 • Nguồn gốc: Hạn chế các trang không rõ nguồn gốc
 • Tuổi thọ: Các trang tồn tại càng lâu càng cho thấy được sự ổn định trong hoạt động của họ
 • Dạng quảng cáo: Thường là khách phải chờ 5 hoặc 7 giây rồi nhấn “Bỏ qua” quảng cáo. Tuy nhiên, một số trang có thể sử dụng dạng khác, điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến số tiền họ trả cho bạn ( Payout Rates).
 • Tỉ lệ chi trả (Payout Rates): thông thường click từ các quốc gia lớn sẽ có giá cao, tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn trang có tỉ lệ tối ưu nhất.
 • Minpay: Số tiền tối thiểu cho phép bạn rút ( ưu tiên chọn trang có minpay thấp từ 10$ trở xuống )
 • Thanh toán: Chắc chắn rằng bạn có thể rút tiền ( thường các trang này chi trả qua Paypal, Payeer, Payza, Visa, Master… )
 • Hỗ trợ: Một dịch vụ mà không có nhân viên hỗ trợ, không trả lời email, thì tỉ lệ SCAM là rất cao.
 • Cộng đồng: Càng nhiều người tham gia với các bằng chứng thanh toán sẽ yên tâm hơn 1 trang không ai biết đến.

Kết thúc bài viết này ở đây, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào về hình thức rút gọn link kiếm tiền và có những ý tưởng kiếm tiền cho Website/Blog của bạn. Lý do mình chọn giới thiệu phương pháp kiếm tiền online bằng rút gọn link vì nó dễ thực hiện và áp dụng cho nhiều loại Blog và Website.

Trong các bài viết sau mình sẽ giới thiệu các trang rút gọn link để bạn tham gia cũng như một số phương pháp kiếm tiền từ rút gọn link hiệu quả cho từng mẫu website.

Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết này!

Tham gia bình luận!

avatar