Quy Trình Kiếm Tiền Trên Mạng Bằng Website

Sau khi đã hiểu được khái niệm “Kiếm tiền trên mạng” trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại những bước từ bắt đầu cho đến khi bạn tạo ra được nguồn thu nhập thụ động từ website.

Danh mục bài viết:

  1. Tạo website miễn phí bằng Blogger
  2. Cập nhật nội dung cho trang web
  3. Quảng bá website của bạn
  4. Kiếm tiền
  5. Thống kê và cải thiện

Quy trình tạo ra thu nhập thụ động từ việc phát triển website

Như tiêu đề của bài viết, mục đích của chúng ta chính là kiếm tiền từ website vậy điều đầu tiên mà bạn sẽ cần là một trang web, có thể là blog cá nhân hoặc một trang web được đầu tư tỉ mỉ.

1. Tạo website miễn phí bằng Blogger

Dành cho các bạn mới bước chân vào công việc này, chưa có nhiều kiến thức về hosting và domain thì Blogger là một lựa chọn hoàn hảo.

Series bài viết tạo trang web miễn phí bằng Blogger:

Trải qua Series bài viết trên bạn sẽ sở hữu một website của riêng mình, lúc này bạn cũng đã nắm được cách sử dụng, vận hành và quản trị trang web thông qua blogger.

Đối với các bạn muốn website được chuyên nghiệp hơn hãy tham khảo các bài viết chia sẻ template, thủ thuật Blogger… của mình.

Có một số bạn sử dụng nền tảng WordPress để làm web, đây là một ý tưởng tốt song wordress hiện nay chỉ hỗ trợ tốt nhất khi bạn sử dụng nền tảng có trả phí.

Trong thời gian tới mình sẽ tìm các dịch vụ với mức phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để hỗ trợ các bạn, lúc đó bài viết này sẽ được cập nhật, các bạn có thể yên tâm.

2. Cập nhật nội dung cho trang web

Nội dung chính là linh hồn của mỗi website, một trang web có nội dung tốt sẽ mang lại khả năng kiếm tiền vô hạn, vì vậy, công việc tiếp theo chính là đăng những nội dung đầu tiên lên trang web của bạn.

Do mỗi người sẽ có những chủ đề khác nhau để viết nên tạm thời bạn hãy xem bài viết dưới đây để tham khảo

Đối với các bài viết chuẩn SEO hay công việc tối ưu SEO cho nội dung cần có thời gian và một chút kiến thức chuyên môn vì vậy mình sẽ nói chi tiết ở phần sau nhé.

3. Quảng bá website của bạn

Sau khi kết thúc hai phần trên thì công việc tiếp theo sẽ là quảng bá trang web của bạn đến với mọi người. Hãy luôn nhớ rằng công việc kiếm tiền trên mạng cũng giống như bạn đang kinh doanh một quán cà phê vậy.

Một quán cà phê đông khách thì sẽ kiếm được nhiều tiền, trang trí cho website cũng giống như làm đẹp cho quán, nội dung của web cũng giống như hương vị cà phê và quảng bá web tương tự như PR cho quán vậy.

Nếu quán không có khách thì sẽ chẳng thể bán cho ai, website của bạn cũng vậy, không có khách truy cập thì không thể tạo ra thu nhập.

Đối với việc quảng bá trang web mình xin đề xuất 3 công cụ khá hiệu quả mà bản thân mình hiện đang áp dụng:  Facebook, Youtube và Google

Series bài viết Marketing trên Facebook:

Facebook hiện nay được xem là công cụ Marketing hiệu quả với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày từ khắp nơi trên thế giới, hãy tận dụng tối đa sức mạnh của nó và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng lướt facebook không còn vô nghĩa như bạn thường nghĩ.

Series bài viết Marketing trên Youtube:

Youtube là mạng xã hội Video lớn nhất thế giới, cũng giống như Facebook, mỗi ngày đều có hàng tỷ lượt truy cập vào trang web khổng lồ này.

Rất nhiều người đã thành công trong việc sử dụng Youtube để mang lại thu nhập và tại sao bạn lại không thử?

Series bài viết học SEO website cơ bản:

Với các kiến thức cơ bản nhất từ việc tối ưu website về giao diện, nội dung và nhiều yếu tố khác, đây là phần quan trọng mà các bạn không nên bỏ qua.

4. Kiếm tiền

Cuối cùng cũng đến bước quan trọng nhất chính là tạo ra một nguồn thu nhập thụ động từ website của bạn.

Series bài viết kiếm tiền trên mạng:

Trong loạt bài viết về kiếm tiền trên mạng, chúng ta sẽ học cách tận dụng nguồn khách truy cập trên web để mang lại thu nhập, bằng cách áp dụng các hình thức kiếm tiền trên mạng một cách triệt để.

5. Thống kê và cải thiện

Một bước quan trọng thường bị bỏ qua trong công việc này chính là thống kê và cải thiện, hãy tập thói quen thống kê dữ liệu từ người dùng và đánh giá số tiền mà bạn kiếm được để từ đó có sự cải thiện để nâng con số ngày một cao hơn.

Trên đây là Quy trình kiếm tiền trên mạng tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ việc phát triển website mà mình muốn chia sẻ với các bạn.

Do thời gian có hạn nên tạm thời sẽ có nhiều mục còn trống, mình sẽ bổ sung các bài viết trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong quá trình đọc các bạn lưu ý đọc theo thứ tự từ trên xuống, trải qua mỗi bài viết hãy cố gắng hoàn thành các yêu cầu từ bài viết đưa ra.

Nếu gặp khó khăn hãy để lại comment ngay bên dưới bài viết đó, mình sẽ nhanh chóng hỗ trợ, do bản thân mình cũng có giới hạn về kiến thức nên chắc chắn sẽ không thể tránh được thiếu sót rất mong nhận được những đóng góp của các bạn để Blog ngày một hoàn thiện.

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *