Đi Bơi Cần Mang Theo Những Gì ?

“Đi bơi cần mang theo những gì?” là câu hỏi của rất nhiều bạn đặc biệt là những bạn lần đầu đến hồ bơi. Việc chuẩn bị đầy đủ trước khi đến hồ bơi sẽ giúp các bạn tự tin và học bơi tốt hơn.

Vì vậy, nếu bạn là người mới học bơi hay lần đầu đến hồ bơi, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Những vật dụng cần mang theo khi đi bơi

Đồ bơi:

Đi bơi thì chắc chắn là phải có đồ bơi rồi, một số bạn có thói quen mặc trang phục thường ngày hoặc quần short khi đến hồ bơi.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các hồ bơi đều quy định phải mặc đồ bơi. Nếu không sẽ không được vào khu vực hồ, các bạn lưu ý.

Các hồ bơi hiện nay đều quy định trang phục khi vào khu vực hồ

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ bán đồ bơi tại nhiều nơi. Đối với các bạn muốn mua đồ bơi online có thể xem tại các bài viết dưới đây.

Mình sẽ thường xuyên cập nhật các khuyến mãi mới nhất kèm theo mã giảm giá để giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi mua đồ bơi.

Kính bơi:

Hầu hết những người mới đi bơi đều không biết hoặc không quan tâm đến kính bơi. Tuy nhiên, bản thân mình đánh giá rất cao kính bơi.

Do nước hồ bơi phần lớn được xử lý bằng Clo và lượng người bơi ở hồ khá đông. Nên vấn đề vệ sinh thường khó đảm bảo, trang bị một chiếc kính để bảo vệ mắt không tiếp xúc trực tiếp với nước là rất quan trọng.

Trang bị một chiếc kính bơi để bảo vệ mắt của bạn khi bơi

Khi tìm mua kính bơi bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao hoặc mua trực tiếp tại hồ bơi.

Lưu ý: đối với các bạn bị tật ở mắt như cận thị, viễn thị cần nói rõ cho người bán để được tư vấn. Vì kính bơi cũng phân chia kính thường và kính cận.

Những bạn mới học chưa có nhu cầu mua những chiếc kính xịn có thể tham khảo mua một vài mẫu kính giá rẻ để bảo vệ mắt trước tại đây:

Nón bơi:

Vật dụng này thì cần thiết với nữ nhiều hơn là nam. Như đã chia sẻ ở trên, nước hồ bơi được xử lý bằng clo vì vậy mà khi đi bơi tóc bạn sẽ dễ bị khô và bết lại.

Nón bơi giúp bảo vệ tóc khỏi khô, bết, nên sử dụng cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn

Cách tốt nhất để bảo vệ tóc là sử dụng nón bơi, nón bơi cũng được bày bán khá phổ biến ở trong và ngoài hồ bơi. Nón được làm từ silicon, một số khác được làm từ vải hoặc các chất liệu cách nước khác.

Dụng cụ học bơi:

Dành cho các bạn muốn học bơi, hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc phao, loại đeo lưng hoặc ván cầm. Giá của chúng rất rẻ và giúp ích rất nhiều trong quá trình học bơi của bạn.

Ngoài ra, còn có các dụng cụ hỗ trợ khác như tay vịt, chân vịt, ống lặn… Tuy nhiên, chúng không bắt buộc và chỉ cần mua khi bạn muốn nâng cao kỹ năng bơi của mình hơn.

Một số vật dụng cần thiết khác khi đến hồ bơi:

  • Balô: 1 chiếc balô nhỏ ( có thể là loại chống nước càng tốt ) để bạn đựng mọi thứ và mang đi gửi khi xuống hồ
  • Quần áo: mang theo quần áo dự phòng đặc biệt là quần áo lót phòng trường hợp bị ướt quần áo
  • Xà phòng: tắm lại bằng xà phòng sau khi bơi để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho da.
  • Khăn: giữ cơ thể khô ráo là điều quan trọng, giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm, cúm
  • Ráy tai: khi bơi việc nước vào tai là không thể tránh khỏi, sử dụng bông ráy để làm sạch sau khi bơi không để nước đọng lâu ngày có thể gây viêm tai, sưng, mũ…
  • Bao ni-long: sử dụng để đựng đồ ướt, đồ dơ hoặc giày dép mang đi gửi
  • Tiền: khi đến hồ bơi ngoài vé bơi còn có tiền giữ xe và một số chi phí phát sinh khác, hãy chắc chắn mang đủ tiền

Như vậy là mình đã tổng hợp một số vật dụng mà bản thân mình thường mang theo khi đi bơi. Mình là con trai nên không biết các bạn nữ còn chuẩn bị gì nữa nhỉ?

Nếu thấy còn thiếu gì các bạn có thể comment bên dưới bài viết này để mình bổ sung nhé!

Đi đến bài học tiếp theo thôi nào:

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *