MMO là gì?

Đây là bài viết đầu tiên dành cho các bạn mới nên Minh sẽ giải thích khái niệm “MMO là gì?”.

Bài viết này thuộc Series học MMO cho người mới bắt đầu

1. MMO là gì?

MMO là từ viết tắt của Make Money Online, tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền online, kiếm tiền trên internet tất cả đều là một thôi.

Nói một cách đơn giản, MMO là sử dụng internet để kiếm tiền.

Một số công việc thường gặp:

  • Livestream bán hàng trên facebook.
  • Đăng video giới thiệu sản phẩm lên Youtube.
  • Chia sẻ hình ảnh dịch vụ công ty của bạn trên Instagram.

Chắc các bạn đã không còn xa lạ với những công việc mình kể ra trên đây phải không. Bây giờ, tin chắc rằng các bạn đã có thể tự mình trả lời được MMO là gì?

Nhắc lại, MMO là sử dụng internet để kiếm tiền.

2. MMO thật sự là gì?

Khoan đã, hình như bạn đã nghe ở đâu đó về một công việc kinh doanh trên internet, không cần vốn, tự chủ về thời gian, có được nguồn thu nhập ổn định bla… bla….

Đúng rồi đấy, bạn không nghe nhầm đâu, chỉ là bạn đang nghe “cái” người ta muốn bạn nghe thôi. Vậy còn những cái mà bạn chưa được nghe thì sao???

Nếu nhìn lên những ví dụ trên, bạn có thừa nhận với mình rằng bạn phải có ít nhất một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mới có thể bán được đúng không? Ví dụ như livestream bán hàng thì phải có sản phẩm chẳng hạn. Nhưng nếu như bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ nào thì sao?

Thật may mắn, thế giới internet rất rộng lớn và bạn không cần vốn hay sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn nào để bắt đầu kiếm tiền.

Một số công việc thường gặp:

  • Affiliate – Bạn sẽ làm cò, giới thiệu người khác mua sản phẩm và ăn hoa hồng.
  • Dropshipping – Thay vì làm cò ăn hoa hồng, bạn tự đặt giá bán luôn, có người mua thì gửi thông tin cho người bán và ăn phần tiền chênh lệch.

Tới đây thì đã bắt đầu xuất hiện các từ ngữ khó hiểu rồi phải không?. Nhưng bạn chỉ cần nhớ cho mình khái niệm MMO là gì?

Nhắc lại lần thứ ba, MMO là sử dụng internet để kiếm tiền.

Mấy cái từ kia mình sẽ giải thích trong những bài viết khác, bạn chỉ cần chú ý phần giải thích bên cạnh. Nói một cách đơn giản là bạn không có sản phẩm thì sẽ có những người có và họ sẵn sàng trả tiền để bạn giới thiệu người mua cho họ (như làm cò thôi).

3. Kết

Trở lại câu chuyện kinh doanh trên internet không cần vốn, tự chủ về thời gian, có được nguồn thu nhập thụ động… tất cả đều là sự thật. Nhưng để có được một nguồn thu nhập thì bạn cần phải làm việc và nguồn thu càng lớn thì bạn càng phải làm nhiều hơn.

MMO nó cũng giống như mọi công việc khác, bạn làm shipper, chạy Grab, phục vụ, kế toán, IT,… Bạn sẽ cần trang bị những kỹ năng cần thiết và sử dụng nó để kiếm tiền. Đó chính xác là điều mà người ta KHÔNG muốn các bạn nghe.

MMO nó cũng là một nghề như chạy Grab thôi

Vậy thì làm việc là làm gì? trở lại câu hỏi ở đầu bài MMO là gì?

Nhắc lại lần thứ tư, MMO là sử dụng internet để kiếm tiền.

Vì thế, làm việc ở đây chính là làm những công việc từ internet để kiếm tiền. Đó cũng chính là những gì mà Minh sẽ chia sẻ với các bạn trong các bài viết tiếp theo. Khởi đầu để bạn có thể kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ internet.

Tóm lại, bạn chỉ cần nhớ cho mình khái niệm MMO là sử dụng internet để kiếm tiền. Minh đã nhắc lại tổng cộng là 5 lần, nếu bạn vẫn chưa nhớ thì xem lại từ đầu nhé. Và đừng quên đón đọc bài viết tiếp theo MMO làm gì.

Có chỗ nào không hiểu thì bình luận ở dưới nha!!!

Bài viết này thuộc Series học MMO cho người mới bắt đầu

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *