Hướng Dẫn Tự Học Bơi Cơ Bản

Hướng dẫn tự học bơi cơ bản là Series bài viết do mình viết từ kinh nghiệm của bản thân. Với mong muốn giúp các bạn có thể tiếp cận với bộ môn bơi lội, một môn thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe.

Quá trình tự học bơi của bản thân

Đầu tiên, xin nói qua một chút về quá trình học bơi của bản thân. Mình không phải là một huấn luyện viên hay vận động viên chuyên nghiệp mà tự học bơi từ bạn bè và các tài liệu trên Internet.

Hơn thế nữa, mãi đến năm 18 tuổi mới thật sự bắt đầu học và bơi được, cũng bắt gặp rất nhiều ánh mắt tò mò thậm chí là có phần cười cợt.

May mắn là bản thân cũng chỉ mất vài tuần là bơi được cũng như vài tháng là bơi thuần thục. Hiện nay mình vẫn duy trì thói quen đi bơi mỗi lần một tuần.

Cũng từ đó mà mình quyết định viết blog này, với mục đích chia sẻ kiến thức của mình và niềm đam mê với bộ môn thể thao này đến mọi người. Hy vọng có thể giúp các bạn chưa biết bơi, gặp khó khăn trong quá trình học bơi tiến bộ hơn.

Các kiến thức này hầu hết đều từ sự trải nghiệm và học hỏi của bản thân khó tránh khỏi những thiếu sót và sai phạm. Mình rất mong nhận được những ý kiến đóng góp từ mọi người để Blog ngày càng cải thiện hơn.

Những điều mà mình muốn chia sẻ

Cũng giống như mọi bộ môn thể thao khác, khi đến với bơi lội có những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải nắm vững. Vì không thể diễn đạt tất cả mọi nội dung qua các bài viết, nên mình sẽ cố gắng viết thật cô đọng nhất kèm theo đó là các hình ảnh, video minh họa.

Trong mỗi bài viết sẽ bao gồm hai phần đó là “lý thuyết”“thực hành”. Đối với phần lý thuyết các bạn đọc qua và chú ý những phần được in đậm, in nghiêng.

Phần thực hành sẽ là phần hướng dẫn bạn thực hiện tại hồ bơi hoặc tại nhà. Các bạn chỉ cần đọc theo thứ tự bài viết và lưu ý chỉ nên bước sang một bài viết mới sau khi đã hoàn thành bài trước.

Chúng ta sẽ đi từ những bước cơ bản nhất như khởi động, làm quen với nước, thở nước, lướt nước, đứng nước…. Sau đó là đi vào các kiểu bơi như: bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa, bơi bướm…

Ngoài ra, các kỹ thuật khác cũng được mình chia sẻ thêm trên Blog trong suốt quá trình học như: kỹ thuật xuất phát, Flip turn,…

Hy vọng với chút ít những điều mình biết sẽ giúp các bạn nhanh chóng làm quen với bơi lội. Xóa bỏ cảm giác sợ hãi, ngại khi phải học bơi vốn được xem là kỹ năng sống quan trọng.

Trong suốt quá trình học nếu có bất kì khó khăn nào các bạn có thể để lại comment trên Blog hoặc gửi Email trực tiếp cho mình trong mục Liên Hệ.

Đi đến bài học đầu tiên thôi nào:

Tham gia bình luận!

avatar