Hồ Bơi Yết Kiêu – Số 1 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1 Bến Nghé TP. HCM

Hồ bơi Yết Kiêu hay còn được biết đến với tên gọi Câu lạc bộ bơi lội Yết Kiêu là một trong số những bể bơi lâu đời bậc nhất ở Sài Gòn với thiết kế đến 3 hồ phục vụ mọi lứa tuổi khác nhau.

Địa chỉ:

Ngụ tại số 1 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1 Bến Nghé TP. HCM dưới chân cầu Thị Nghè, kế bên điểm bán vé Thảo Cầm Viên (Sở Thú).

Là một vị trí khá dễ tìm với cổng vào lớn và nhìn từ ngoài vào có thể thấy được bể bơi. Kế bơi cũng có một phòng Gym dành cho bạn nào thích cả hai môn.

Thời gian hoạt động:

Diện tích:

Được thiết kế đạt chuẩn với hồ lớn tiêu chuẩn dài 50m sâu 2m và thường dùng để tổ chức thi đấu. Hồ nhỏ 25m cũng rất phù hợp để tập bơi, bên cạnh đó là hồ dành cho trẻ em để các bé có thể vui chơi.

Một ưu điểm khác đó là hồ được phủ mái che toàn bộ nên những ai bơi vào buổi sáng hoặc trưa có thể đến đây để tránh cái nắng gay gắt của Sài Gòn.

Chất lượng phục vụ:

Trước đây khi còn học đại học mình vẫn thường đến đây bơi vào buổi trưa, tuy vậy mình không thích bơi ở đây cho lắm do còn nhiều nhược điểm đặc biệt là trong tác phong phục vụ.

Gởi xe:

Khu vực gởi xe tương đối nhỏ, nếu bơi vào giờ cao điểm khi lượng khách đông sẽ khó để lấy xe ra vào. Giá vé cũng dao động từ 3 – 5 nghìn đồng.

Khu vực nhà vệ sinh:

Mình chưa vào khu vực nhà vệ sinh nữ nên không dám nhận xét, riêng khu vực dành cho nam mình đánh giá là khá nhỏ, chỉ có vài phòng.
Vệ sinh cũng không thực sự sạch sẽ do ít người dọn dẹp, lau chùi. Nhìn chung nên hạn chế bơi vào giờ cao điểm.

Khu vực giữ đồ:

Ở đây mọi người tự túc cho đồ vào ngăn và lấy chìa khóa kiểu tự xử, mình cũng không quan tâm lắm về vần đề này, chỉ sợ lúc hồ đông không có chỗ để đồ.

Giá dạy bơi tại hồ Yết Kiêu

 

Trên đây là giá dạy bơi mới nhất của hồ Yết Kiêu. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp hồ để trao đổi và chọn giờ học sao cho phù hợp.

Hồ bơi:

Vệ sinh:
Theo cảm nhận của mình thì ở đây là chỗ tập luyện của các vận động viên nên họ chỉ chú trọng vào hồ lớn (50m). Khu vực hồ nhỏ có vẻ chưa thực sự được quan tâm, vì vậy màu nước thường khá đục.

Phục vụ:
Nhân viên cứu hộ trong hồ khá ít thường chỉ có 1 cho hồ lớn và 1 cho hồ nhỏ nhưng mình bơi vào ca trưa thì thấy nhân viên có thái độ khá hời hợt.

Căn tin:
Mình chưa từng sử dụng qua dịch vụ căn tin tại đây nên không có đánh giá về phần này.

Đánh giá: 6/10

Dù là hồ bơi có tuổi đời khá cao, lại là điểm chọn tập luyện cho các vận động viên nhưng mình không cho điểm cao vì hồ bơi ngày một xuống cấp và mình không thấy một dấu hiệu cải thiện nào.
Nếu bạn nào ở gần đây cũng hoàn toàn có thể chọn đây là nơi lí tưởng nhất là các bạn nữ hay bơi vào sáng hoặc trưa muốn tìm hồ có mái che.
Ngoài ra, hồ cũng có những quy định chung như phải mặc đồ bơi, không được bơi ngang trong hồ… Cũng lâu mình chưa ghé hồ, nếu có thay đổi gì mới hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tham gia bình luận!

avatar