Accesstrade – Trang Affilate Dành Cho Publisher Việt Nam

Accesstrade là một mạng affiliate trong thời gian gần đây đã nhanh chóng được giới MMO ( Make money online ) Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Trước khi xem tiếp các bạn lưu ý hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu được các thuật ngữ cũng như các khái niệm mà mình nhắc đến.

Danh mục bài viết:

  1. Accesstrade là gì?
  2. Đăng ký kiếm tiền với Accesstrade
  3. Hướng dẫn sử dụng
  4. Đánh giá Affiliate Network Accesstrade
  5. Gợi ý kiếm tiền từ affiliate Accesstrade

1. Accesstrade là gì?

Có nguồn gốc từ Nhật Bản với mô hình hoạt động chính là CPA Accesstrade đánh vào thị trường người mua hàng online tạo ra cơ hội tìm kiếm thu nhập cho nhiều người và khả năng tiếp cận nhiều khách hàng cho các doanh nghiệp.

2. Đăng ký kiếm tiền với Accesstrade

Để có thể bắt đầu kiếm tiền bạn cần có một tài khoản hãy đăng ký theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trang đăng ký thành viên: https://pub.accesstrade.vn/accounts/register

Bước 2: Điền thông tin của bạn

Lưu ý: Sử dụng thông tin thật vì sau này bạn phải dùng nó để thanh toán, cũng như xác nhận chủ tài khoản trong một số trường hợp.

Nếu chưa có Email hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Riêng mục Website hiện nay Accesstrade có hỗ trợ thêm kênh Youtube, facebook cá nhân hoặc fanpage. Tuy nhiên, cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng website vì một số chiến dịch sẽ yêu cầu website, một trang blog đơn giản cũng được.

Nếu chưa có web bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Sau đó chọn “Đăng ký”

Bước 3: Kích hoạt tài khoản

Bạn truy cập vào hộp thư email để kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn, nếu sau 10′ mà chưa thấy trong hộp thư bạn có thể tìm trong mục Spam nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản ở Accesstrade để bắt đầu kiếm tiền, hãy tiến hành đăng nhập vào hệ thống nhé, truy cập vào trang quản trị và nhập thông tin đã đăng ký: https://pub.accesstrade.vn

3. Hướng dẫn sử dụng

Hiện nay Accesstrade đã cung cấp nhiều bài viết để hỗ trợ thành viên nên mình sẽ không viết lại nữa, đối với các bạn lần đầu tham gia hãy đọc bài hướng dẫn sau:

Ngoài ra, còn rất nhiều bài viết hướng dẫn khác để các bạn tham khảo:

Nếu bạn là người mới hãy tham khảo các bài viết trên, tất nhiên còn nhiều kiến thức mới mà bạn chưa hiểu hết nhưng đừng lo lắng mình sẽ sớm đề cập đến trong các bài viết sau.

4. Đánh giá Affiliate Network Accesstrade

Đây là một vài đánh giá của mình về Accesstrade, do cũng chỉ mới tiếp cận với Network này chắc chắn sẽ không thể có cái nhìn toàn cảnh được.

Ưu điểm:

Thuần Việt: rào cản ngôn ngữ là rất lớn đặc biệt là đối với các bạn mới tham gia, nếu bạn lần đầu tham gia hãy bắt đầu từ đây.

Uy tín: hiện mình cũng đã nhận được những bill đầu tiên tại đây, nhìn chung họ vẫn thanh toán tốt và khi chậm thanh toán sẽ có email thông báo.

Chiến dịch đa dạng từ các nhà cung cấp lớn: như đã chia sẻ hiện nay nhu cầu Marketing Online đang ngày càng tăng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các công ty lớn như Tiki, Hnammobile, Lazada, Shopee…

Hệ thống: Bằng công nghệ cập nhật chính xác theo thời gian thực, các thống kê tại đây khá chính xác giúp bạn quản lý tốt hơn từ số lượt click, hoa hồng phát sinh, chuyển đổi…

Công cụ hỗ trợ: Accesstrade hiện đã có nhiều công cụ để giúp các bạn dễ dàng sử dụng từ Product link, deep link, Smartlink…

Hỗ trợ: Bao gồm chatbox trực tiếp tại trang quản trị và group Facebook.

Group facebook Accesstrade:
https://www.facebook.com/ACCESSTRADEVN/

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng: rất tiện lợi cho những bạn làm MMO Việt Nam, hỗ trợ hầu như tất cả các hệ thống ngân hàng trên khắp cả nước.

Nhược điểm:

Chiến dịch: nhược điểm đầu tiên chính là chiến dịch dù đa dạng song lại rất hay thay đổi, nhìn chung đây cũng chính là điểm yếu lớn của nền Affiliate Việt Nam.

Cụ thể là bạn sẽ gặp trường hợp một vài đối tác xuất hiện rồi bỗng biến mất và một thời gian sau lại xuất hiện.

Một vài trường hợp khác là sự thay đổi về ngành hàng, ví dụ điển hình là Tiki khi thời gian gần đây họ không chi trả hoa hồng cho ngành hàng sách vốn là sản phẩm chủ lực mà nhiều bạn làm affiliate chọn.

Bản thân mình đánh giá các Network tại Việt Nam hiện khá dễ dãi với Advertiser khi để họ toàn quyền quyết định gây ảnh hưởng rất lớn đến Publisher.

Mã giảm giá: các mã giảm giá được cung cấp hầu như đều xuất hiện trên trang nhà phân phối, nên khách hàng có thể tự mình nhận mã mà không cần thông qua Publisher.

Công cụ: Chưa được rõ ràng và tối ưu cho người mới tham giá.

Hoa hồng: Trong thời gian sử dụng mình cảm thấy hoa hồng từ một số chiến dịch chưa thực sự chính xác, tỉ lệ mất đơn hàng vẫn còn cao, các chiến dịch CPL chưa rõ ràng.

Bên cạnh đó là thuế 10% cho thu nhập từ 2.000.000/tháng là khá cao cho các bạn mới tham gia.

Hỗ trợ: Hệ thống hỗ trợ tương đối nhanh cả chatbox trực tiếp và Group Facebook, mặc dù vậy sẽ có một số trường hợp họ trả lời không đúng câu hỏi hoặc không trả lời.

5. Gợi ý kiếm tiền từ Accesstrade

Có thể nói trong thời gian gần đây thị trường affiliate trong nước đã trở nên sôi nổi hơn, cụ thể là bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều website sử dụng hình thức này.

Sau đây là một vài mô hình thành công đã được áp dụng:

Chia sẻ Coupon:

Hình thức chia sẻ Coupon ( mã giảm giá ) giúp người mua tiết kiệm một ít tiền khi mua sắm bằng cách nhập mã giảm giá.

Để áp dụng mô hình này bạn hãy vào mục “Khuyến mãi” tại giao diện quản trị và copy các mã giảm giá từ các khuyến mãi mới nhất để chia sẻ cho người mua.

Review ( đánh giá sản phẩm ):

Đây là mô hình được lựa chọn rất nhiều ở thị trường Việt Nam bởi các bạn có blog cá nhân hoặc website về một số lĩnh vực nhất định.

Ví dụ: bạn có một trang blog chia sẻ công thức nấu ăn, có thể review các dụng cụ nhà bếp như nồi, niêu xoong, chảo… kèm theo affiliate link mua hàng.

Một bài viết review để trên Blog để các bạn tham khảo:

Mạng xã hội ( Facebook, Youtbe… )

Trong khi lướt Facebook hay xem video trên Youtube chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những mẫu tin về khuyến mãi, giảm giá …

Bạn cũng có thể sử dụng các trang mạng xã hội này để chia sẻ link affiliate và kiếm thu nhập từ những người sử dụng mạng xã hội.

Ở Việt Nam hiện nay đã có một số cá nhân hoặc tổ chức sử dụng hình thức chạy quảng cáo trên Google và Facebook, tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn chưa có kiến thức chuyên môn.

Tạm thời mình sẽ chỉ dừng lại ở mức ý tưởng, trong các bài viết sau chúng ta sẽ đi sâu vào thực tiễn khi đến các chủ đề này.

Mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng đây có lẽ bước tiến lớn trong lĩnh vực Affiliate tại Việt Nam, không ít người đã đạt được thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Nếu bạn là người mới, trình độ ngoại ngữ chưa thực sự tốt hãy bắt đầu với Accesstrade và các chiến dịch tại Việt Nam. Chưa biết phải bắt đầu từ đâu, đọc ngay bài viết dưới đây nhé

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng Accesstrade hãy để lại comment bên dưới bài viết này, mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Be the first to reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *