123 Link Trang Rút Gọn Link Kiếm Tiền Của Việt Nam

123Link thông báo đóng cửa!

123Link đã chính thức xác nhận việc đóng cửa trên website và fanpage.

123Link lừa đảo???

Về phần này thì mình xin xác nhận là trong 2 năm tồn tại 123Link đã Pay khá tốt. Ngay cả khi đóng cửa họ cũng rất lịch sự khi thông báo trên cả fanpage và website của mình.

Tin đóng cửa được đăng trên trang chủ của 123Link

Đối với các bạn làm MMO mảng rút gọn link mình vẫn khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ của nước ngoài lâu năm, uy tín. Cụ thể như Adf.ly hay Shorte.st…

Kết thúc bài viết đầu tiên về “kiếm tiền trên mạng bằng rút gọn link” chắc hẳn bạn đã hiểu và có nhiều ý tưởng kiếm tiền từ hình thức này rồi phải không?

Danh mục bài viết:

 1. Đánh giá 123link
 2. Đăng ký tham gia kiếm tiền với 123link
 3. Hướng dẫn sử dụng 123link

Hôm nay mình sẽ giới thiệu một trang rút gọn link của Việt Nam hiện khá nổi vì độ uy tín và mức chi trả thuộc hàng cao nhất hiện nay cho các click Việt, đó là 123link.

Đầu tiên xin chia sẻ một chút cảm nhận của bản thân, mình là một người tham gia kiếm tiền online từ những năm 2012 và rút gọn link là một trong những cách mang lại nguồn thu nhập thu động khá hiệu quả mình áp dụng.

Tuy nhiên, công việc này có một nhược điểm khá lớn đó là khi người click vào link của bạn là người ở các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Canada… thì giá rất cao, trong khi các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc… lại có giá rất thấp.

Vì vậy, hiện nay mà các website mình sử dụng hình thức kiếm tiền này đều được viết bằng tiếng Anh và nhắm đến khách truy cập từ các quốc gia có giá click cao.

Có thể nói 123Link chính là cứu cánh cho các bạn nào muốn kiếm tiền từ hình thức rút gọn link mà đối tượng khách hàng đến từ Việt Nam.

Mình biết đến trang này qua một người bạn giới thiệu, sau thời gian tìm hiểu thì được biết đây là trang của Việt Nam, hiện đã có nhiều bạn nhận được tiền thanh toán.

Bằng chứng thanh toán từ Facebook group của 123link:

 

Một số đánh giá chung về 123Link:

Ưu điểm:

Giá click cao: không ngạc nhiên lắm vì đây là trang mới nên sẽ cần nhiều người tham gia

Thanh toán đúng hẹn: điều này là một điểm quan trọng thể hiện rõ thiện chí của họ

Cộng đồng đông đảo: bạn có thể tham khảo Group facebook của họ: https://www.facebook.com/groups/293496181152789/

Hỗ trợ tận tình: Hầu như các thắc mắc của người tham gia đều được trả lời khá rõ ràng, cụ thể trên group và cả email.

Hoạt động bằng tiếng Việt: xóa bỏ được rào cản ngôn ngữ, mở ra cơ hội kiếm tiền cho nhiều người Việt.

Chế độ thanh toán đa dạng: mình đánh giá khá cao điểm này, có lẽ người sáng lập hiểu khá rõ về các bạn tham gia nên hỗ trợ đa dạng nhiều hình thức thanh toán từ PayPal, Payeer, Payza,  Web Money, Bitcoin, và cả chuyển khoản ngân hàng.

Nhược điểm:

Giá click chưa ổn định: như đã nói các trang mới thành lập thường có xu hướng này

Minpay cao: 25$ là mức tối thiểu để thanh toán, đối với người mới tham gia thì con số này tương đối cao

Website chưa thật sự tối ưu: khi sử dụng các bạn nhớ F5 thường xuyên để tránh tình trạng rút gọn link khi chưa đăng nhập sẽ không được tính tiền, tốt nhất là kiểm tra và lấy link trong mục Manage Link.

Quảng cáo khá rườm rà: theo mình nhận định thì so với các loại quảng cáo khác quảng cáo của 123Link khá rườm rà, dễ gây phiền cho người sử dụng ( bạn sẽ gặp trường hợp người khách click vào link nhưng không xem được quảng cáo và bạn không có tiền).

Demo link rút gọn từ 123link: Link demo

Chỉ phù hợp cho thị trường Việt Nam: hiện giá click cao nhất của 123Link là 4.7$ cho các quốc gia Mỹ, Úc, theo mình là khá thấp nếu bạn đang nhắm đến thị trường khác Việt Nam thì nên tham khảo một trang khác.

Cách thức đăng ký và đăng nhập khá đơn giản, truy cập vào trang đăng ký bên dưới

Đăng ký tài khoản 123Link: tại đây

Nhấn vào nút “SIGN UP FREE” ở góc phải trên cùng

Điền thông tin Username, Password và Email chú ý sử dụng Email thật, nếu chưa có Email hãy tham khảo bài viết sau:

Đánh dấu check vào ô kiểm để xác nhận không phải người máy và nhấn “SUBMIT”.

Cuối cùng là đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

Tại trang Dashboard ( bảng điều khiển ) có 4 ô được làm nổi bật mà bạn cần chú ý:

Total Views: Tổng số lượt xem link rút gọn của bạn, con số này thống kê khi có người click vào link.
Ghi chú: Đôi khi bạn sẽ thấy con số này khá lớn so với số tiền kiếm được, điều này chứng tỏ link rút gọn của bạn chưa thật sự tối ưu, khách chỉ click vào và thoát ra không xem quảng cáo.

Total Earnings: Chính là số tiền mà bạn kiếm được từ việc rút gọn link.

Refferal Earnings: Số tiền mà bạn kiếm được từ hoa hồng khi các đối tác bạn giới thiệu kiếm được tiền.

Ghi chú: Số tiền bạn kiếm được tính bằng tổng Total Earnings + Refferal Earnings.

Average CPM: Gía click trung bình của bạn, nó sẽ cho bạn biết hiện 1 click của bạn có giá bao nhiêu.

Ghi chú: Con số này ko rút ra được nó chỉ dùng để bạn tham khảo và có định hướng để tăng thu nhập ( cải thiện giá click trung bình ).

 • RÚT GỌN LINK MỚI: nhập đường dẫn mà bạn muốn rút gọn vào đây và nhấn “Rút gọn link”.
  Tùy chọn nâng cao: cho phép bạn thay đổi URL cho link rút gọn, khi có quá nhiều link việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lí, tạo thiện cảm cho người click thay vì là một chuỗi URL vô nghĩa.
  Ví dụ: link rút gọn cho bài viết này của mình có phần đuôi là http://123link.pw/Review123link phần này chỉ được phép viết chữ và sốkhông dấu kể cả dấu cách ( cách viết của URL ).
 • Thống kê: nơi thống kê các thông tin về lượt click và số tiền mà bạn kiếm được
 • Quản lí link: Tập hợp tất cả link đã rút gọn, mình khuyến khích các bạn đặt tên của cho link và lấy link rút gọn tại đây để tránh tình trạng tài khoản bị đăng xuất và link không được tính tiền.
 • Rút tiền: nghe tên là biết rồi nhỉ, hihi. Minpay của 123Link hiện là 25$ và có nhiều hình thức thanh toán ( bạn tham khảo ở trên nhé ).
 • Tools: Các công cụ hỗ trợ cho việc rút gọn link
  Quicklink: Một cách nhanh chóng để rút gọn, thay dòng “yourdestinationlink.com” bằng đường dẫn mà bạn muốn rút gọn.
  Ghi chú: Cách này không thật sự tối ưu vì khách có thể lấy đường dẫn mà không cần xem quảng cáo.
  Mass Shrinker: Rút gọn nhiều link cùng lúc, bằng cách nhập toàn bộ link mỗi link một dòng.
  Full Page Script ( rút gọn hàng loạt ): Dành cho các bạn sử dụng website kiếm tiền

Đoạn code 1: Sử dụng để rút gọn các link theo ý muốn, bạn thay các đường dẫn tại dòng “var adlinkfly_domains =” thành đường dẫn cần rút gọn.
Đoạn code 2: Rút gọn toàn bộ link trong website, bạn thay các đường dẫn tại dòng “var adlinkfly_exclude_domains =” thành đường dẫn KHÔNG muốn rút gọn.
Ghi chú: Khi sử dụng Tool này bạn phải biết chút ít về code để chèn vào mã nguồn, đối với các bạn sử dụng Blogger nên tìm đến dòng </head> chèn sau thẻ <body>.
Đối với link bạn chỉ thay thế đến .com là được ví dụ mình cần rút gọn hàng loạt link sau: https://www.mediafire.com/file/abcxyz/tai-ebook.zip thì chỉ cần điền vào “www.mediafire.com”.
Lưu ý: phần mở rộng www cũng cần phải điền nếu có, sau khi chèn code bạn nên kiểm tra lại xem link đã được mã hóa chưa. Nếu gặp khó khăn hãy để lại comment trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn nhé.
Developers API: phần này hơi phức tạp nhưng không quá quan trọng nên mình sẽ lướt qua
Bookmarklet: một cách rất hay để rút gọn link nhanh hơn mà không cần đăng nhập vào trang quản trị.
Bạn nắm chuột kéo nút vào thanh taskbar là được khi cần rút gọn link nào cứ vào link đó và nhấn nút trên Taskbar luôn.

Demo: 

 • Referrals: Bạn còn nhớ trong bài trước mình đã giới thiệu cách kiếm tiền bằng việc giới thiệu đối tác rồi chứ, đây là nơi để bạn lấy link chia sẻ cùng các Banner giới thiệu.


123Link chia sẻ 10% từ số tiền mà đối tác bạn giới thiệu kiếm được, hãy gửi đường dẫn trên cho bạn bè hoặc copy code để lấy banner giới thiệu. Hãy nhìn ví dụ ở widget bên phải trang web của mình là một ví dụ cho việc đặt banner quảng cáo.
Ghi chú: mình nhắc lại, không giống như đa cấp, để kiếm được tiền từ việc giới thiệu thì đối tác đó phải tạo ra thu nhập.

 • Hóa đơn: lưu lại hóa đơn của những lần thanh toán thành công
 • Cài đặt: phần này đơn giản rồi, bạn điền theo yêu cầu nếu ở Việt Nam thì mã ZIP là 700000, chú ý phương thức rút tiền điền theo ghi chú, cần hỗ trợ thì gửi mail tại mục “Hỗ trợ” bên dưới hoặc vào Group facebook inbox cho admin.
 • Hỗ trợ: nơi gửi email thắc mắc của bạn cho 123 Link.

Như vậy là mình đã hoàn tất các bước hướng dẫn để bạn đến với trang rút gọn link kiếm tiền 123Link rồi, bây giờ việc còn lại của bạn là bắt đầu kiếm những đồng tiền đầu tiên từ Internet thôi nào.

Dành cho các bạn lần đầu tham gia kiếm tiền trên mạng chưa biết bắt đầu từ đâu

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng hãy để lại comment bên dưới bài viết này, mình sẽ hỗ trợ!

 

Tham gia bình luận!

avatar